Friday, 10/07/2020 - 23:58|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HUYỆN SƠN DƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người thủ lĩnh của Liên đội Trường THCS Kháng Nhật, huyện Sơn Dương

Cách đây 3 năm, em Đinh Hoài Nhi, lớp 8A, Liên đội Trưởng trường THCS Kháng Nhật đạt Giải nhất chỉ huy đội giỏi cấp tỉnh và em tham gia Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ III năm 2018 và được công nhận chỉ huy đội giỏi cấp toàn quốc.

Nhi học giỏi, thông minh, nhanh nhẹn, năng động nên được Liên đội tín nhiệm bầu là Liên đội trưởng từ năm học lớp 4, trường Tiểu học Kháng Nhật. Nhà ở của Nhi tận thôn Ninh Hòa, xã Hợp Hòa, nhà xa trường nhưng lúc nào em cũng cố gắng đi sớm và vượt mọi khó khăn để đôn đốc nhắc nhở các bạn đội viên thực hiện nền nếp vệ sinh trước giờ học. Năng khiếu sở trường của em là hát múa, thể thao và tổ chức hoạt động trò chơi, tuyên truyền các bạn trong liên đội thực hiện mô hình “ Cổng trường an toàn giao thông”, phong trào “ hũ gạo tình thương”; “kế hoạch nhỏ”; “bạn giúp bạn”. Hàng tuần, hàng tháng, Đinh Hoài Nhi cùng BCH liên đội xây dựng nội dung tuyên truyền măng non, các chương trình phát thanh tuyên dương các bạn đội viên có việc làm tốt như : nhặt được của rơi trả lại người mất, giúp đỡ bạn học khi bạn bị ốm hay gặp khó khăn... để động viên khích lệ các bạn đội viên tích cực tham gia vào phong trào ‘‘ Nghìn việc tốt ’’. Nói về người bạn học cùng lớp, Em Lê Phạm Thu Ngân, lớp 8A Trường THCS Kháng Nhật cho biết: Bạn Nhi xứng đáng là một chỉ huy đội giỏi xuất sắc. 

Em Đinh Hoài Nhi (ngoài cùng) và các bạn lớp 8A Trường THCS Kháng Nhật

 Đã 5 năm làm lớp trưởng gương mẫu, luôn tận tình giúp đỡ những bạn có học lực kém hơn. Nhi cùng với Ban Chấp hành Liên đội tìm hiểu và xây dựng các tổ, nhóm giúp nhau học tập với hình thức “Đôi bạn cùng tiến”, “Học đều, học đủ, học chăm”.  Bản thân em đã giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn bằng những việc làm cụ thể như tặng đồ dùng học tập, áo đồng phục mùa hè, tặng quà tết…

 Không chỉ là một chỉ huy đội tài năng, Đinh Hoài Nhi còn đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, đặc biệt là môn Toán. 8 năm liền em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi và đạt giải cao trong các cuộc thi Văn, tiếng Anh, rung chuông vàng, thi tiếng hát dân ca của trường...Đinh Hoài Nhi luôn tự nhủ: phải luôn tự trau dồi thêm nhiều kỹ năng sống, cố gắng học tập, rèn luyện tốt hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc.

Hải Đăng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết