Monday, 06/07/2020 - 00:36|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HUYỆN SƠN DƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện họp triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Corona

Sáng ngày 2/2, UBND huyện Sơn Dương tổ chức họp để triển khai các giải pháp phòng, chống dịch do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Đồng chí Phạm Văn Lương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có thủ trưởng các phòng chuyên môn của huyện và đơn vị liên quan.

 

 

Tại cuộc họp,  Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Lương đã triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại các Chỉ thị số 05 ngày 28 tháng 01 năm 2020, số 06 ngày 31 tháng 01 năm 2020 và Công điện số 121 ngày 23 tháng 01 năm 2020; các chỉ đạo của Bộ Y tế và các quy định của pháp luật có liên quan. Triển khai Công điện khẩn số 01 của Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang về phòng chống dịch Corona.

 

Các đại biểu dự họp có ý kiến đưa ra các giải pháp để thực hiện đồng bộ trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên cơ sở chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Trong đó triển khai tốt các biện pháp thông tin tuyên truyền rộng rãi để nâng cao nhận thức, ý thức của người dân về dịch bệnh mới vi rút Corona nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh, hướng dẫn người dân các biện pháp bảo vệ cá nhân. Các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho việc dự phòng, cách ly, điều trị khi có người mắc bệnh; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, thuốc men y tế, trang bị phòng hộ cho nhân dân; bảo đảm đủ kinh phí, nhân lực cho công tác phòng, chống dịch theo phương châm tại chỗ. Tổ chức vệ sinh, phun thuốc phòng dịch trên địa bàn huyện. Theo dõi, nắm bắt tình hình người Trung Quốc đến địa bàn huyện Sơn Dương và người Sơn Dương đi lao động tại Trung Quốc về huyện trong thời gian này…

 

Phát biểu ý kiến tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Lương kết luận; Huyện và các xã, thị trấn thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch cấp huyện, cấp xã; phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; huyện thành lập 2 đội cơ động phản ứng nhanh, lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin và giải thích khi người dân có nhu cầu tìm hiểu về biểu hiện của dịch bệnh và cách phòng chống. Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện việc tiếp nhận, cách ly, theo dõi, điều trị người mắc bệnh. Xác định đây là dịch bệnh hết sức nguy hiểm, có nguy lây nhiễm cao, tuy nhiên thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh chính xác, kịp thời và các biện pháp để người dân chủ động phòng, chống dịch, không hoang mang, lo lắng.

PV

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết